backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Đồ chơi hậu môn (sextoy) - Sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Thông tin kiểm chứng bởi: Tố Quyên


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 02/02/2024

Đồ chơi hậu môn (sextoy) - Sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Đồ chơi hậu môn là những món đồ chơi tình dục dành cho cả nam giới và nữ giới. Những món sextoy hậu môn phổ biến được nhiều người biết đến là phích cắm hậu môn và chuỗi hạt ngọc.

Về mặt thiết kế và công dụng, đồ chơi hậu môn tương đối giống với những sextoy khác. Chỉ có điều, khi sử dụng đồ chơi kích thích qua đường hậu môn thì bạn cần lưu ý thêm vài điều để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Đồ chơi tình dục hậu môn là gì?

Đồ chơi tình dục hậu môn (Anal Toys) là những món sextoy được thiết kế với phần đầu nhỏ và to dần xuống dưới thân với công dụng kích thích hậu môn. Về hình dáng, bất kỳ món đồ chơi tình dục dành cho hậu môn đều có thiết kế phần đuôi hay phần đế to và rộng, để tránh trường hợp sextoy vô tình lọt thỏm vào bên trong hậu môn.

Đồ chơi hậu môn thường được làm bằng nhựa ABS, silicon, cao su cao cấp, kim loại hoặc thủy tinh. Đồ chơi tình dục kích thích hậu môn không nhất thiết phải giống hình dáng dương vật. Thay vào đó, chúng có nhiều hình dáng, kích thước, độ cong, kiểu thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chính vẫn là giúp thâm nhập hậu môn.

Các loại đồ chơi tình dục kích thích hậu môn

Các loại sex toy hậu môn

Dương vật giả

Dương vật giả (Dildos) là một món đồ chơi tình dục mô phỏng dương vật của nam giới từ hình dáng, kích thước cũng tương đối giống với dương vật thật.

Chuỗi hạt hậu môn

Chuỗi hạt hậu môn (Anal Beads) hay còn được gọi là ngọc hậu môn. Chuỗi hạt hậu môn là một chuỗi các hạt nhựa silicon hoặc thủy tinh với kích thước từ nhỏ đến to dần.

Phích cắm hậu môn

Phích cắm hậu môn (Butt Plugs) là những món đồ chơi hậu môn được thiết kế để cắm vào lỗ hậu môn. Những món đồ chơi này được thiết kế với hình dáng như một cái nút bần trên chai rượu vang; chất liệu là nhựa silicon hoặc thủy tinh.

Bạn có thể nhận diện những món đồ chơi tình dục dạng phích cắm hậu môn như một cái đuôi, một món đồ chơi với chiều dài khoảng 5cm với phần đế to và rộng.

Phích cắm hậu môn có tác dụng gì? Loại đồ chơi hậu môn này được dùng để kích thích hậu môn, làm tăng khoái cảm và trải nghiệm mới cho các cặp đôi, giúp cuộc yêu trở nên thú vị và độc đáo hơn.

Đồ chơi kích thích tuyến tiền liệt

Đồ chơi kích thích tuyến tiền liệt (Prostate Toys) là những món đồ chơi chuyên biệt dành cho nam giới. Đây là món đồ chơi phù hợp cho những ai có nhu cầu muốn thử quan hệ qua đường hậu môn. 

Đồ chơi kích thích tuyến tiền liệt có chức năng rung theo chế độ, giống với dương vật giả có rung hoặc chế độ rung của máy rung âm đạo.

Trên thực tế, bất kỳ món đồ chơi tình dục nào có hình dáng như hình trụ và dài thì đều có thể sử dụng như đồ chơi kích thích hậu môn.

Công dụng của đồ chơi kích thích hậu môn

Thông thường, Các dùng sex toy hậu môn phổ biến là trong các mối quan hệ đồng tính nam (Gay). Tuy nhiên, kể cả khi mối quan hệ giữa bạn và bạn tình của bạn là nam – nữ / nữ – nữ / nam – nam thì đồ chơi tình dục hậu môn vẫn có thể đáp ứng được.

 • Công dụng đối với nữ: Dùng để kích thích âm đạo, hậu môn hoặc miệng trong khi quan hệ.
 • Công dụng đối với nam: Đối với những cặp đôi quan hệ đồng giới nam, công dụng của đồ chơi tình dục hậu môn là kích thích điểm G của nam giới hay còn gọi là tuyến tiền liệt. 

Về mặt y khoa, tuyến tiền liệt là khu vực tập trung nhiều dây thần kinh và có tham gia vào quá trình sản xuất tinh trùng. Chính vì vậy, nên khi chạm vào tuyến tiền liệt cũng sẽ tạo ra xung năng kích thích tình dục ở nam giới.

Nếu xu hướng tính dục của bạn là nam nam và thích quan hệ qua cửa hậu, nhưng không muốn lún sâu vào các mối quan hệ như FWB – Friends with benefit / ONS – One night stand (419) thì có thể cân nhắc lựa chọn sextoy hậu môn.

Cách sử dụng đồ chơi hậu môn (sex toy) an toàn

Cách sử dụng sextoy hậu môn an toàn, đúng cách
Cách sử dụng sextoy hậu môn an toàn, đúng cách

Trước tiên, bạn cần biết điểm G của nam giới nằm ở đâu bên trong hậu môn. Điểm G nằm bên trong khoảng 2 – 5 cm tính từ cửa hậu môn. Đây là một khối lối, nhẵn và mềm, khi chạm vào sẽ tạo ra cảm giác hưng phấn cho nam giới.

Cách sử dụng đồ chơi sex toy hậu môn kích thích điểm G:

 • Bước 1: Đeo bao cao su cho ngón tay hoặc sextoy.
 • Bước 2: Thoa dầu bôi trơn vào ngón tay hoặc sextoy.
 • Bước 3: Vuốt ve vùng đùi trong và bìu của bạn tình để khơi gợi ham muốn.
 • Bước 4: Từ từ luồng ngón tay hoặc sextoy vào trong hậu môn khoảng 3 – 5 cm.
 • Bước 5: Nhẹ nhàng thụt ra vào và lướt dọc mặt trước của hậu môn.
 • Bước 6: Khi chạm được một khối lồi nhẵn và mềm, bạn từ từ kích thích và tận hưởng cùng bạn tình.

Những lưu ý khi sử dụng đồ chơi tình dục hậu môn

Sex toy chỉ nên dùng cho bản thân và 1 bạn tình

Khác với quan hệ qua đường âm đạo hay quan hệ bằng miệng. Trước khi quan hệ qua đường hậu môn bạn sẽ cần thực hiện những điều sau đây để việc quan hệ hay sử dụng sextoy hậu môn được dễ dàng và ít bị đau hơn.

Cách thư giãn vùng hậu môn trước khi quan hệ:

 • Bạn nên có một màn dạo đầu đủ lâu như quan hệ bằng miệng, thủ dâm cho nhau.
 • Tắm nước nóng hoặc ngâm cơ thể trong bồn nước ấm khoảng 15 phút để thư giãn.
 • Luôn phải sử dụng thật nhiều gel bôi trơn ở cả vùng hậu môn và sextoy.
 • Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau và khó chịu, bạn phải lập tức dừng lại ngay.

Cách sử dụng đồ chơi tình dục hậu môn an toàn:

 • Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng.
 • Lập tức đi khám bác sĩ nếu bạn bị dị ứng, ngứa rát hậu môn.
 • Luôn hỏi ý kiến và phải được sự đồng ý của bạn tình khi dùng sextoy.
 • Sextoy là đồ chơi tình dục cá nhân, bạn chỉ nên sử dụng cho bản thân và tối đa là thêm 1 bạn tình.
 • Chủ động kiểm soát hành vi của bản thân để tránh bị nghiện và phụ thuộc vào sextoy. Nếu gặp khó khăn trong việc này, bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ bạn tình hoặc người thân.

Tóm lại

Quan hệ hậu môn (cửa hậu) vừa là thử thách, vừa là trải nghiệm thú vị. Điều quan trọng là bạn có thấy nó phù hợp với mình hay không. Trường hợp, bạn đã và đang có nhu cầu muốn quan hệ cửa hậu; nên cân nhắc chọn mua những món đồ chơi tình dục kích thích hậu môn mà HelloBacsi đã gợi ý ở trên.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Tố Quyên


Tác giả: Phong Huỳnh · Ngày cập nhật: 02/02/2024

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo